Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Cách chế biến sâm tươi

Theo Đông y nhân sâm tươi vốn đã là thực phẩm quý giá, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, tốt cho khí huyết nên được sử dụng rộng rãi từ ngàn đời xưa đến nay. Do đó, nếu được chế biến đúng cách thì nhân sâm sẽ càng ngon và phát huy được công dụng hơn nữa.

Trước khi bắt đầu chế biến, việc chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc phải là loại đủ 6 năm tuổi mới đảm bảo dinh dưỡng, mỗi ký sâm có khoảng 4,5,6 củ.

1. Nhân sâm tươi ngâm mật ong

Nhân sâm tươi ngâm mật ong có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ, cho cơ thể luôn trẻ khỏe, tràn đầy sức sống. Vì cách làm đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích nên có rất nhiều người dùng thích làm nhân sâm ngâm với mật ong.

Cách chế biến sâm tươi

Cách chế biến nhân sâm:

Rửa sạch sâm, để cho thật ráo nước rồi cắt ra thành các lát mỏng, độ dày các lát khoảng 1 - 3mm. Sau đó xếp sâm tươi gọn vào bình thủy tinh rồi mới đổ mật ong rừng vào theo tỷ lệ 3 - 4 lít mật ong cho 1kg nhân sâm. Đậy nắp kín, bảo quản bình ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Trong thời gian từ 2 tới 10 ngày khi ngâm, bình sẽ xuất hiện nhiều bọt nên cần phải chú ý vớt bọt thường xuyên để tránh bị chua. Ngâm trong khoảng 20 - 30 ngày mới dùng được và tuyệt đối không để cho nước bị dây vào trong bình khi ngâm.

2. Nhân sâm tươi ngâm rượu

Trong nhiều năm nay, nhân sâm tươi ngâm rượu xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình, không chỉ để tăng cường sức khỏe mà còn làm cho căn nhà trở nên sang trọng hơn.

Cách chế biến sâm tươi

Cách chế biến nhân sâm:

Rửa thật sạch nhân sâm tươi, để nguyên củ cho khô ráo. Đặt nhân sâm tươi vào bình thủy tinh khoảng 13 - 15 lít, có thể dùng đũa tre, que tre hoặc dây cước để tạo thế đứng cho sâm trong bình nhìn đều, đẹp mắt.

Sau đó, đổ rượu truyền thống (loại 40 - 55 độ) hoặc rượu Vodka Nga (loại trên 40 độ) vào bình. Nếu là ngâm để bồi bổ sức khỏe thì đổ khoảng 7 - 10 lít rượu ngâm 1kg sâm. Nếu hỗ trợ điều trị bệnh thì ngâm chỉ 3 - 5 lít rượu cho một ký sâm.

3. Nhân sâm tươi ngậm tan

Theo Đông y truyền thống, nhân sâm tươi ngậm tan là biện pháp sử dụng rất hiệu quả, không gây nóng nhiệt và người dùng có thể hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm.

Cách chế biến sâm tươi

Cách chế biến nhân sâm:

Đây là phương pháp có cách chế biến nhanh nhất, đơn giản nhất. Chỉ cần rửa sạch, để khô rồi thái nhân sâm tươi ra thành các lát mỏng. Đặt vào bình thủy tinh rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn. Lưu ý là đừng nên thái quá nhiều lần một lúc, vì càng để lâu thì càng mất đi công hiệu của sâm tươi.

Cách chế biến sâm tươi

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    4
  • Hôm nay:
    78
  • Tuần này:
    1406
  • Tuần trước:
    5739
  • Tháng trước:
    5817
  • Tất cả:
    1231486

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn