Cách chế biến sâm tươi
Theo Đông y nhân sâm tươi vốn đã là thực phẩm quý giá, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, tốt cho khí huyết nên được sử dụng rộng rãi từ ngàn đời xưa đến nay. Do đó, nếu được chế biến đúng cách thì nhân sâm sẽ càng ngon và phát huy được công dụng hơn nữa.
Trước khi bắt đầu chế biến, việc chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc phải là loại đủ 6 năm tuổi mới đảm bảo dinh dưỡng, mỗi ký sâm có khoảng 4,5,6 củ.
1. Nhân sâm tươi ngâm mật ong
Nhân sâm tươi ngâm mật ong có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ, cho cơ thể luôn trẻ khỏe, tràn đầy sức sống. Vì cách làm đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích nên có rất nhiều người dùng thích làm nhân sâm ngâm với mật ong.
Cách chế biến nhân sâm:
Rửa sạch sâm, để cho thật ráo nước rồi cắt ra thành các lát mỏng, độ dày các lát khoảng 1 - 3mm. Sau đó xếp sâm tươi gọn vào bình thủy tinh rồi mới đổ mật ong rừng vào theo tỷ lệ 3 - 4 lít mật ong cho 1kg nhân sâm. Đậy nắp kín, bảo quản bình ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Trong thời gian từ 2 tới 10 ngày khi ngâm, bình sẽ xuất hiện nhiều bọt nên cần phải chú ý vớt bọt thường xuyên để tránh bị chua. Ngâm trong khoảng 20 - 30 ngày mới dùng được và tuyệt đối không để cho nước bị dây vào trong bình khi ngâm.
2. Nhân sâm tươi ngâm rượu
Trong nhiều năm nay, nhân sâm tươi ngâm rượu xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình, không chỉ để tăng cường sức khỏe mà còn làm cho căn nhà trở nên sang trọng hơn.
Cách chế biến nhân sâm:
Rửa thật sạch nhân sâm tươi, để nguyên củ cho khô ráo. Đặt nhân sâm tươi vào bình thủy tinh khoảng 13 - 15 lít, có thể dùng đũa tre, que tre hoặc dây cước để tạo thế đứng cho sâm trong bình nhìn đều, đẹp mắt.
Sau đó, đổ rượu truyền thống (loại 40 - 55 độ) hoặc rượu Vodka Nga (loại trên 40 độ) vào bình. Nếu là ngâm để bồi bổ sức khỏe thì đổ khoảng 7 - 10 lít rượu ngâm 1kg sâm. Nếu hỗ trợ điều trị bệnh thì ngâm chỉ 3 - 5 lít rượu cho một ký sâm.
3. Nhân sâm tươi ngậm tan
Theo Đông y truyền thống, nhân sâm tươi ngậm tan là biện pháp sử dụng rất hiệu quả, không gây nóng nhiệt và người dùng có thể hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm.
Cách chế biến nhân sâm:
Đây là phương pháp có cách chế biến nhanh nhất, đơn giản nhất. Chỉ cần rửa sạch, để khô rồi thái nhân sâm tươi ra thành các lát mỏng. Đặt vào bình thủy tinh rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn. Lưu ý là đừng nên thái quá nhiều lần một lúc, vì càng để lâu thì càng mất đi công hiệu của sâm tươi.
Cách chế biến sâm tươi
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.