Tags: cách chế biến sâm
Cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong
Cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong
Sâm tươi Hàn Quốc là một món quà quý giá cho sức khỏe và rất sang trọng. Tuy nhiên, do đặc tính là sâm tươi, nếu không qua chế biến thì thời gian bảo quản không được lâu dài. Vì thế có rất nhiều cách chế biến sâm để bảo quản được lâu hơn, chủ yếu là nhân sâm tươi ngâm rượu và nhân sâm tươi ngâm mật ong.
Cách chế biến sâm
Cách chế biến sâm
Sâm tươi Hàn Quốc là một loại dược liệu quý, có giá trị cao cùng với những công dụng đa năng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không am hiểu, sử dụng đúng cách, sâm sẽ trở nên vô tác dụng hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe con người thậm chí đe dọa tính mạng.
Cách chế biến sâm tươi
Cách chế biến sâm tươi
Theo Đông y nhân sâm tươi vốn đã là thực phẩm quý giá, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, tốt cho khí huyết nên được sử dụng rộng rãi từ ngàn đời xưa đến nay. Do đó, nếu được chế biến đúng cách thì nhân sâm sẽ càng ngon và phát huy được công dụng hơn nữa.
Cách chế biến sâm ngọc linh
Cách chế biến sâm ngọc linh
Sâm Ngọc Linh là một trong những vị thuốc quý, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, tăng cường sinh lực. Sâm Ngọc Linh có thể dùng dưới dạng lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc... hay phối hợp với các bị thuốc khác tùy theo mục đích của người sử dụng.
Cách chế biến sâm tươi ngâm rượu
Cách chế biến sâm tươi ngâm rượu
Trong những năm gần đây, thú chơi rượu sâm ngày càng trở lên phổ biến, rượu nhân sâm không những giúp tăng cường sức khỏe mà bình rượu còn giúp không gian trong nhà thêm sang trọng.