Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Nấm linh chi khô ngâm rượu

Nấm linh chi khô ngâm rượu có lẽ đây là phương pháp chế biến và sử dụng được ít người chú ý đến nhất nhưng tác dụng của cách dùng nay cực kỳ hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là có thể chiết xuất được hết dược tính có trong linh chi. Có vẻ điều này hơi khó hiểu, vì ở Việt Nam chúng ta có rất ít công trình nghiên cứu về loại nấm này và cũng không được công bố rộng rãi, vậy ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này.

Ở Việt Nam việc dùng nấm linh chi khô ngâm rượu còn rất hạn chế và đã gây ra nhiều tranh cãi đây là cách không tốt… nhưng nếu mọi người chịu khó tham khảo về nấm linh chi ở các trang web lớn uy tín của nước ngoài về sức khỏe – dinh dưỡng thì sẽ thấy cách chiết xuất nấm linh chi bằng rượu là cực kỳ phổ biến.

Nấm linh chi khô ngâm rượu

1. Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Tóm tắt lại cho mọi người dễ hiểu, nấm linh chi chứa 2 thành phần hòa tan trong nước

- Polysaccharides thành phần hòa tan trong nước, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật… Các polysaccharides từ G.lucidum có khả năng kích hoạt một cơ chế chống ung thư gián tiếp trong đó hệ thống miễn dịch chủ được thay đổi để nhắm vào các tế bào khối u.

- Triterpenes thành phần hòa tan trong rượu, có tác dụng trực tiếp trên nhiều dòng tế bào ung thư, chẳng hạn như chuột Ung thư biểu mô phổi Lewis (LLC) và Meth-A hoặc chống lại sự hình thành các khối u, di căn…

Nhìn chung các nhà khoa học đã chứng minh chiết xuất từ linh chi có tác dụng:

+ Thuốc giảm đau

+ Chống viêm

+ Chống vi khuẩn

+ Chống virus

+ Chống oxy hóa

+ Chống dị ứng

+ Chống khối u

Nấm Linh Chi cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, lượng đường trong máu và giảm sự kết tập tiểu cầu dẫn đến cục máu đông. Ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu đủ đáng kể và nó đã được sử dụng thành công trong điều trị bệnh tiểu đường.

Các hoạt động chống oxy hóa của các hợp chất tìm thấy trong nấm Linh Chi dường như nhắm vào các gốc tự do chịu trách nhiệm lão hóa, và Linh chi giúp đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa ở chuột thí nghiệm. Reishi hoạt động để bảo vệ và tăng cường gan và đã được sử dụng thành công trong  điều trị viêm gan B mãn tính.

Nấm linh chi khô ngâm rượu

2. Cách ngâm rượu nấm linh chi

Chuẩn bị

- Nấm linh chi khô thái lát, mọi người nên lưu ý dùng nấm linh chi khô sẽ thơm hơn nấm tươi và phải thái lát mỏng để dễ dàng chiết xuất. Liều lượng tùy ý nhưng chúng ta nên ngâm 1 lần để sử dụng lâu dài cho đỡ tốn công, vậy ta nên dùng 500g nấm khô thái lát. (Bạn có thể dùng nguyên tai để ngâm nếu ngâm trong thời gian vài tuần trở lên)

- Hũ thủy tinh 5 lít – 10 lít

- Rượu 40o trở lên là tốt nhất ở mức khoảng 5- 10 lít.

- Liều lượng nấm – thể tích hũ đựng rượu – số lít rượu có thể tăng lên hoặc giảm xuống sao cho phù hợp.

Lưu ý: Một số nơi cửa hàng họ đã ngâm nấm linh chi đỏ nguyên tai với rượu mục đích để đẹp về hình thức nhìn rất sang trọng, như vậy vẫn dùng được bình thường nhé mọi người. Vì phương pháp ở trên đưa ra để giúp mọi người tối ưu về chi phí cũng như chiết xuất được gần như hoàn toàn dược tính của linh chi. Nếu mọi người muốn ngâm nấm nguyên tai thì hãy thực hiện như phương pháp ở trên và chỉ cần cân đối lại liều lượng cho phù hợp là được.

Cách làm

- Cho nấm vào hũ trước sau đó đổ rượu vào tới cổ bình là được và đậy kín, để hỗn hợp chiết trong 4 đến 6 tuần.

- Lý tưởng nhất, hũ chứa nấm linh chi ngâm rượu nên được giữ ở một nơi tối mát mẻ như một phòng đựng thức ăn. Để khai thác tối đa, lắc bình thường xuyên (thực hiện hàng ngày sẽ là lý tưởng).

- Sau khi quá trình chiết rượu hoàn tất, hãy lọc qua chất chiết rượu này qua lưới lọc để loại bỏ tạp chất hoặc để nguyên trong hũ sử dụng. Với cách chiết xuất nấm linh chi từ rượu có thể nói là không khác gì cách ngâm thuốc bắc với rượu, chỉ đợn giản là như vậy.

3. Cách dùng rượu nấm linh chi

- Dùng kết hợp chất chiết nấm linh chi từ rượu và nấm linh chi đun sôi với nước.

- Dùng nấm linh chi nấu với nước vào mỗi bữa sáng trước khi ăn và rượu nấm linh chi vào sau mỗi bữa ăn tối (tránh dùng khi chưa ăn dễ dẫn tới đau bao tử).

Lưu ý: Với một số người không quen uống rượu hoặc do rượu có nồng độ cao nên trộn 2 hỗn hợp lại với nhau theo tỷ lệ 2:1 (nước 2, rượu 1) cho dễ sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người sử dụng linh chi hiệu quả hơn bằng cách kết hợp chế biến truyền thống với cách chiết xuất từ rượu.

Nấm linh chi khô ngâm rượu

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    4
  • Hôm nay:
    164
  • Tuần này:
    1492
  • Tuần trước:
    5739
  • Tháng trước:
    5903
  • Tất cả:
    1231572

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn