Củ sâm tươi ngâm mật ong
Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng vì nó là củ tươi nên chỉ bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian nhất định, nếu muốn nhân sâm được bảo quản được lâu thì chúng ta đem nhân sâm ngâm rượu hoặc ngâm mật ong, nhân sâm ngâm rượu thì được cánh mày râu yêu thích nhưng lại không dùng được cho những người khác trong gia đình, nhân sâm ngâm mật ong lại tiện dụng hơn vì có thể sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ cho đến người già, đàn ông hay phụ nữ.
Tác dụng của sâm tươi ngâm mật ong nguyên chất
Nhân sâm ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo những tinh túy của đất trời. Nếu như mật ong rừng phải trải qua một thời gian dài, hình thành từ những mật hoa, hương vị của tự nhiên mới tạo thành thứ mật cô đặc, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. còn sâm tươi trải qua nhiều năm, thông thường mất đến 6 năm mới được thu hoạch sâm, mới cho ra loại sâm quý. Hai sản vật kế hợp, hòa quyện với nhau tạo nên loại thực phẩm bổ dưỡng, hoàn toàn tự nhiên. sâm ngâm mật ong có tác dụng sau đây:
- Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khỏe cho mọi lứa tuổi.
- Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
- Giúp tăng chức năng của não bộ, phục hồi trí nhớ, tinh thần minh mẫn.
- Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch, kháng viêm và viêm sưng dạ dày.
- Kích thích sự trao đổi chất của tế bào trên cấp, tái tạo tế bào nuôi dưỡng, thúc đẩy chống lão hóa, làm làn da khỏe mạnh, săn chắc và chống các vấn đề về da như eczema, nếp nhăn và tàn nhang.
- Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích hormone, cải thiện đời sống tình dục.
- Giúp cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.
• Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu sau
- Sâm tươi: Nhân sâm tươi ngâm mật ong thường dùng là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 8 đến 15 củ, không cần dùng loại sâm củ lớn.
- Mật ong nguyên chất: Bạn có thể dùng mật ong rừng hay mật ong nuôi đều được nhưng đảm bảo được mật ong nguyên chất không pha chế thì có thể bảo quản được sâm khi ngâm lâu hơn.
- Bình thủy tinh: bình loại vừa hoặc nhỏ thì sẽ tiện dụng hơn, bạn rửa sạch bình và để ráo nước.
• Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu trên thì chúng ta tiến hành các bước dưới đây
Bước 1. Lựa chọn Sâm tươi
Mùa sâm tươi Hàn Quốc đỉnh điểm từ tháng 9-11, sâm tươi chắc củ, màu đẹp. Ngâm cùng mật ong có thể ngâm loại từ 6-8 củ/kg. Nếu ưa hình thức trưng bày có thể ngâm loại từ 4-5 củ/kg, củ to và nhiều rễ hơn.
Bước 2. Rửa sâm tươi
Đây là bước cực kỳ quan trọng. Phần lớn người dùng thường rửa hay chà sát quá kỹ sâm tươi để sạch đất, bào mòn hết lớp saponin thiết yếu ở bề mặt vỏ. Kinh nghiệm khi rửa sâm tươi nên ngâm nước từ 20-30p trước, sau đó dùng bàn chải gạt nhẹ đất cát trên củ sâm. Cuối cùng tráng qua một lớp rượu trắng khử trùng và để ráo.
Bước 3. Cắt lát sâm tươi
Cắt lát sâm tươi nhẹ nhàng hơn sâm khô vì khá mềm. Chia sâm tươi làm 2 phần gồm thân và rễ. Phần thân cắt lát mỏng từ 2-3cm. Phần rễ có thể chia độ dài khoảng 2-3 đốt ngón tay là phù hợp, sau này sẽ dễ sử dụng hơn.
Bước 4. Tỉ lệ ngâm sâm tươi mật ong
Sâm tươi khi ngâm khá tốn diện tích. Ngâm 1kg sâm tươi thì dùng khoảng 1,2 lít mật ong. Tốt nhất chia ra các bình nhỏ khác nhau để phù hợp bảo quản và sử dụng. Có thể dùng nẹp tre để cố định sâm tươi chìm dưới mật ong.
Cách dùng sâm tươi ngâm mật ong
- Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần, mỗi lần 20-25ml cả sâm và mật ong, nên dùng vào buổi sáng và trưa.
- Khi cần dùng lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
- Có thể bảo quản cả năm hoặc chia thành hũ nhỏ mang theo dùng hàng ngày.
Bảo quản: Để hũ mật nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Trên đây là Sieuthisam.vn đã giới thiệu cùng bạn về loại thức uống vô cùng bổ dưỡng là sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bạn nên chọn những nguyên liệu tốt và mua những nơi uy tín. Tại Sieuthisam.vn đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về nhân sâm Hàn Quốc trong đó có cả sâm ngâm mật ong nguyên chất.
Củ sâm tươi ngâm mật ong
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.