Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Chế biến tổ yến cho bé

Nếu muốn cho bé hấp thụ tốt nhất dưỡng chất của tổ yến mẹ nên học cách chưng tổ yến cho bé "chuẩn", từ đó chế biến được đa dạng các món ăn trong thực đơn của trẻ.

Cho bé ăn tổ yến đều đặn không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn giúp hạn chế bệnh vặt. Tuy khẩu vị của bé không đa dạng như người lớn, chỉ cần chế biến đơn giản “quanh quẩn” chè, cháo nhưng vẫn phải chú trọng bảo toàn chất dinh dưỡng cao nhất. Học cách chưng tổ yến cho bé sẽ giúp mẹ an tâm bảo toàn mọi tiêu chuẩn.

Chế biến tổ yến cho bé

Khi làm yến chưng cho bé ăn dặm không cần phải sử dụng nguyên tổ, có thể dùng yến vụn nhưng nên chọn nơi bán uy tín.

Yến sào có nhiều cách để chế biến, tuy nhiên để dùng cho bé, tôi khuyên bạn nên dùng cách đơn giản và dễ ăn nhất đó là chưng với đường phèn.

Một vài lưu ý sử dụng yến sào cho trẻ em các mẹ cần quan tâm

+ Không nên cho trẻ ăn yến quá sớm: Độ tuổi phù hợp cho trẻ ăn yến là sau 1 tuổi, khi hệ tiêu hóa của trẻ đã hình thành. như vậy mới hấp thu được vi chất từ tổ yến.

+ Liều lượng dùng yến cho trẻ trong một ngày: từ 1-1,5gram yến khô hoặc 8-10gram yến tươi hoặc 1 hũ yến nước

Bước 1: Chọn tổ Yến sạch, thật. Bạn cần phải mua Yến có xuất xứ rõ ràng và là yến thật nguyên chất.

Bước 2: Ngâm Yến vào nước sạch

Nếu là Yến thô: ngâm khoàng 30 phút đến 1 tiếng, sau đó bạn lặt sạch lông  và các chất bẩn trong tổ yến, lọc Yến khoảng 2 lần để sạch nhất có thể.

Nếu là Yến tinh: ngâm khoàng 15-20 phút cho Yến nở bông. Sau đó lọc lấy phần Yến để ráo nước

Bước 3: Chưng Yến – đây là bước quan trọng nhất

Bạn đổ Yến đã ngâm vào nước đường. Lưu ý rằng đổ Yến vào tô đầy khoảng 80% tô để khi nở Yến không bị tràn ra ngoài. Chưng cách thủy từ 15-20 phút. Chỉ nên chưng trong khoảng thời gian này. Vì nếu lâu hơn sẽ làm chất dinh dưỡng bị bay đi theo hơi nước.

Bước 4: Tắt bếp và cho đường phèn theo khẩu vị của bé

Có thể bỏ một vài lát gừng trong lúc chưng để tăng hương vị và giảm tính hàn cho Yến sào.

Sau khi chưng tổ yến cho bé

Nên bảo quản Yến Sào đã chưng vào tủ lạnh để không bị hỏng – thời gian sử dụng tốt nhất là 7-10 ngày

Khi ăn –  Nên ăn Yến vào buối tối trước khi đi ngủ để hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Ngoài cách chưng tổ Yến cho bé chỉ với với đường phèn, bạn có thể thêm hạt sen hoặc táo tàu để tăng thêm vị ngọt thanh và ngon cho món yến sào chưng đường phèn.

Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo yến, súp hoặc chè tổ yến để đối món cho dễ ăn, đặc biệt là với các em bé. Đối với các món ăn này, các bạn cũng làm bước 1 và bước 3 như chưng với đường phèn. Thời điểm bỏ Yến vào nồi là khi món ăn của bạn sắp hoàn thành, chỉ đun tầm 20 phút với tổ yến để không làm mất đi chất dinh dưỡng.

Chế biến tổ yến cho bé

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    2
  • Hôm nay:
    433
  • Tuần này:
    2588
  • Tuần trước:
    4191
  • Tháng trước:
    6482
  • Tất cả:
    1236562

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn