Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Chế biến sâm tươi

Sâm tươi được biết đến như một vị thuốc quý. Chính vì thế sâm tươi đã được sử dụng như  một loại thuốc đại bổ, giúp an thần, ích trí, tăng cường thể lực cho người bệnh và kéo dài tuổi thọ cho con người. Sau đây là các cách sử dụng sâm hiệu quả các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi.

Chế biến sâm tươi

Pha trà uống: Sâm tươi  thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1 - 2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1 - 2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.

Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, thái mỏng, ngậm và nhấm từng ít một, nuốt cả nước lẫn bã, mỗi ngày dùng khoảng 2 – 6g. (3 đến 4 lát).

Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20 - 30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.

Chế biến sâm tươi

Bên cạnh đó còn có nhân sâm tẩm mật ong

– Công thức 1: cách dùng sâm hàn quốc Nhân sâm 500g, mật ong 250g, Nhân sâm thái vụn sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ bã hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g.

– Công thức 2: cách chế biến sâm tươi hàn quốc Nhân sâm 3g, mật ong 15g, Nhân sâm thái vụn sắc kỹ lấy chừng 200ml (bã thuốc có thể nhai nuốt), sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày.

Sâm tươi ngâm với rượu: Khi ngâm sâm tươi với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu đó là cách dùng sâm hàn quốc hiệu quả. Nếu bạn định ngâm rượu sâm thì bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không nên để lâu.Trong trường hợp bận mải không thể ngâm ngay thì có thể để Sâm tươi tối đa khoảng 3-4 tuần ở ngăn mát tủ lạnh.

Chế biến sâm tươi

Sâm tươi nấu cháo: Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g Nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh dùng nồi sắt), thêm nước sạch (tốt nhất dùng nước mưa), đậy nắp kín, nấu chín thành cháo. Món này thích hợp với người già yếu, người suy nhược, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoảng hốt, suy giảm chức năng sinh dục. Mỗi ngày dùng hai lần (sáng, tối) vào lúc bụng đói.

Sâm tươi hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1 - 2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín.

Chế biến sâm tươi

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    4
  • Hôm nay:
    63
  • Tuần này:
    1391
  • Tuần trước:
    5739
  • Tháng trước:
    5802
  • Tất cả:
    1231471

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn