Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Chế biến sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh là một trong những vị thuốc quý, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, tăng cường sinh lực. Sâm Ngọc Linh có thể dùng dưới dạng lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc... hay phối hợp với các bị thuốc khác tùy theo mục đích của người sử dụng.

Trong đó, Sâm ngọc Linh ngâm mật ong là một cách dùng khá phổ biến. Ngoài ra, sử dụng nhân sâm dưới dạng ngũ phối (nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược) là một liều thuốc khá độc đáo mà ít người biết đến.

Chế biến sâm ngọc linh

I. Cách chế biến Sâm Ngọc Linh với mật ong

Lưu ý nên sử dung mật ong rừng nguyên chất để mang lại hiệu quả cao.

Nguyên liệu: 30g Sâm Ngọc Linh tươi, 150g sữa bò tươi, 500g lê tươi, 120g mật ong.

Cách làm:

Sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt, lê gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch và ép lấy nước.

Trộn đều mật ong, sữa bò tươi và nước lê vào dịch chiếc sâm ngọc linh.

Cô đặc hỗn hợp bằng lửa nhỏ, đựng trong lọ kín dùng từ từ.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 20g sẽ giúp bổ khí âm dương, dùng đặc biết tốt cho người bệnh đường hô hấp thể Khí âm lưỡng hư như: mất sức, khó thở, cảm mạo, hay vã mồ hôi, hoa mắt chóng mặt, hay sốt về chiều....

Chế biến sâm ngọc linh

II. Đối với sâm Ngọc Linh tươi

-  Sau khi mua về, bạn lấy khăn mềm rửa sạch sâm (lưu ý không rửa sâm bằng cách nhúng hẳn cả củ trong nước), rồi thái sâm thành các lát mỏng. Sau đó đem ngâm với mật ong loại tốt để trong bình đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

-  Phương pháp ngâm sâm với mật ong này có thể tạo bọt, cho nên bạn hãy hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong là chất bảo quản giúp chống mọt, mốc và giữ sâm không bị biến chất bởi độ ẩm trong không khí.

- Trước tiên làm sạch như trên, không thái mỏng mà để cả củ rồi ngâm với rượu ngon để trong bình đậy kín nắp khoảng 1 tháng.

- Nên lưu ý khi ngâm sâm Ngọc Linh tươi với rượu và mật ong rằng: cứ 15 đến 20 ngày thì kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới (có thể rang gạo đến vàng để làm chất hút ẩm) hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm.

Chế biến sâm ngọc linh

III. Đối với sâm Ngọc Linh khô

- Có thể để được lâu hơn vì nó đã được sấy khô.

- Chúng ta có thể để sâm ở trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để sâm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các nơi ẩm thấp bởi vì chúng có thể làm sâm bị mốc và kém chất lượng đi.

Lưu ý: Cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi.

Chế biến sâm ngọc linh

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    1
  • Hôm nay:
    161
  • Tuần này:
    1489
  • Tuần trước:
    5739
  • Tháng trước:
    5900
  • Tất cả:
    1231569

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn