Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Cách rửa sâm tươi

Nhân sâm tươi đóng khay là một trong những món quà sang trọng từ sâm Hàn Quốc và thường được biếu tặng trong những dịp lễ Tết. Nhân sâm tươi có nhiều cách dùng khác nhau như: ngâm rượu, ngâm mật ong, hoặc hầm canh. Nhưng muốn chế biến được như vậy thì bước đầu tiên là cần phải rửa sâm thật sạch. Nhiều người cho rằng nhân sâm tươi rất khó rửa vì nhiều đất cát bám, lại nhiều rễ, rửa không cẩn thận sẽ bị gãy. Vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rửa nhân sâm tươi thật sạch.

Cách rửa sâm tươi

Những củ sâm tươi được thu hoạch trực tiếp từ nông trang, vẫn để nguyên lớp đất và cát mỏng, sau đó cho vào khay lót rêu ẩm rồi đem bọc vào túi hút chân không để bảo quản.

Kì thực là củ nhân sâm tươi dính nhiều đất cát, lại có rất nhiều rễ phụ nhỏ, nếu dùng để ngâm rượu thì phải hết sức cẩn thận khi rửa để không làm gãy rễ sâm, vì rễ sâm phải nhiều thì khi ngâm vào bình rượu nhìn mới đẹp.

Dụng cụ cẩn chuẩn bị

- Xô, chậu, lấy 2-3 cái.

- Rổ 2 cái.

- Bàn chải nhỏ lông mềm, có thể dùng bàn chải đánh răng cho tiện.

- Dao, xiên,...

Thực hiện rửa sâm

+ Ngâm sâm

Trước khi rửa, nên đem củ sâm tươi ngâm vào chậu nước khoảng 20-30 phút cho phần đất cát bở ra để khi rửa dễ dàng hơn.

+ Rửa sâm

Trước hết hãy dùng bàn chải đánh thật sạch phần núm đàu và quanh núm đầu cho sạch hết đất đi.

Dùng bàn chải đánh cọ theo chiều xuôi từ phần thân chính đến phần rễ phụ, không cọ theo chiều ngược lạị.

Đánh sạch đất cát ở phần thân, ở phần này có thể cọ mạnh tay một chút, vì không thể gãy được nên yên tâm.

Sau khi cọ sạch phần thân tiếp tục rửa phần rễ chính và rễ phụ. Cọ đến đâu nên dùng tay kia đỡ ở dưới đến đấy để đảm bảo rễ không bị gãy vì sâm tươi rất giòn.

Đặc biệt là những phần kẽ rễ, nên lựa cho bàn chải vào đánh cho sạch. ở những phần khó đánh hoặc đánh mãi không sạch, có thể dùng móng tay cạo qua sẽ sạch hơn.

Cuối cùng là dùng dao hoặc xiên tre cạy hết phần đất ở trên núm đầu còn sót lại.

Với sâm để ngâm rượu thì cần nhẹ nhàng như vậy còn nếu để ngâm sâm mật ong thì có thể mạnh tay mà đánh, không lo rễ bị gãy ra. Hoặc nếu rửa sâm để ngâm mật ong thì có thể cắt ngay phần rễ và thân riêng từ đầu rồi dùng bàn chải to đánh cho sạch cả thân lẫn rễ là được, phần núm đầu cũng cắt ra và bỏ đi là được.

+ Tráng sâm

Sau khi đã rửa sạch, ở Hàn Quốc thường có một bước nữa đó là ngâm sâm vào dung dịch banking soda cho hết thuốc trừ sâu.

Ngâm sâm tươi đã rửa sạch vào dùng dịch banking soda pha loãng khoảng 10-15 phút là được.

Sau đó vớt ra và tráng qua vòi chảy là sạch hoàn toàn rồi đấy.

Lúc này có thể đem chế biến theo ý thích là được. Đối với rượu sâm có thể tráng thêm qua một lượt rượu nữa để khi ngâm không bị loãng, còn đối với sâm ngâm mật ong thì chỉ cần để ra rổ cho ráo nước thôi.

Trên đây là những bước cơ bản để rửa sâm tươi thật sạch. Mong rằng sau khi rửa sâm xong bạn sẽ có những bình rượu sâm thật đẹp sang trọng hoặc những hũ sâm tươi thật thơm ngon.

Cách rửa sâm tươi

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    2
  • Hôm nay:
    43
  • Tuần này:
    43
  • Tuần trước:
    4454
  • Tháng trước:
    4454
  • Tất cả:
    1230123

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn