Cách dùng nhân sâm khô

Nhân Sâm khô hay còn gọi là Hồng Sâm, là loại sâm được chế biến từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, đạt đủ tiêu chuẩn về hình dáng , kích thước và cân nặng để thu hoạch. Những củ sâm đủ tiêu chuẩn sẽ được mang đi chế biến, hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước trong củ sâm còn dưới 15%, rồi mang đi ép khô tới khi ruột sâm chuyển sang màu hồng đỏ. Chính vì ruột sâm khô có màu hồng đỏ mà người ta còn gọi sâm khô là Sâm đỏ Hàn Quốc.

Cách dùng nhân sâm khô

Không giống như nhân sâm tươi có thể gây phản ứng phụ với một số thể trạng và cơ địa một số người thì nhân sâm khô lại khá lành tính và có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc

Cách 1: Pha trà sâm

Cách dùng nhân sâm khô

Đây là cách dùng sâm khô khá đơn giản, bạn chỉ cần thái sâm khô thành lát mỏng, sau đó pha 1-3g sâm khô cùng 300ml nước sôi, để khoảng 5 -7 phút là dùng được. Uống thay trà và có thể hãm nhiều lần đến khi sâm tiết hết chất. Bã sâm có thể dùng đun nước tắm cho trắng da hoặc nhai nuốt cả bã.

Cách 2: Sâm khô ngâm mật ong

Cách dùng nhân sâm khô

Đây là cách dùng sâm khô hàn quốc rất hiệu quả vì có thể kết hợp đồng thời cả 2 vị dược liệu quý là nhân sâm và mật ong. Bạn chỉ cần dùng 1 bình thủy tinh sạch, bỏ sâm khô đã thái lát vào rồi đổ mật ong ngập mặt sâm, đậy kín nắp để nơi khô ráo, sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Sâm ngâm mật ong có vị thơm ngon đặc trưng, khi dùng bạn gắp ra từng miếng nhỏ sau đó đem hấp cách thủy hoặc ăn nhai trực tiếp đều được.

Cách 3: Sâm khô ngâm rượu

Cách dùng nhân sâm khô

Bạn thực hiện tương tự như sâm khô ngâm mật ong. Mỗi ngày uống một ly nhỏ trước hoặc sau bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách sử dụng nhân sâm khô khá phổ biến và đặc biệt được cánh mày râu ưa chuộng không chỉ bởi có một thứ rượu thuốc bổ dưỡng mà còn có thể dùng bình rượu sâm để trưng bày cũng rất sang trọng và đẹp mắt.

Cách 4: Hầm gà

Cách dùng nhân sâm khô

Người ta thường dùng sâm tươi để hầm gà, nhưng nếu bạn không có điều kiện để mua sâm tươi thì có thể dùng nhân sâm khô để thay thế. Đây là cách sử dụng sâm khô rất hiệu quả trong trường hợp muốn bồi bổ cơ thể nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt với người ốm cần hồi phục sức khỏe.

Cách 5: Nhân sâm khô nấu cháo

Cách dùng nhân sâm khô

Sâm khô đem thái thành lát mỏng, dùng khoảng 10-20g sâm đem sắc với nước khoảng 15 phút, sau đó cho gạo vào nấu cùng để ăn.

Sử dụng sâm khô Hàn Quốc đúng cách và đúng liều lượng sẽ đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh toàn diện, phòng chống bệnh tật hữu hiệu.

Trên đây là cách dùng sâm khô Hàn Quốc mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn cho mình được cách sử dụng nhân sâm khô hàn quốc hiệu quả nhất.

Cách dùng nhân sâm khô

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  434 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 0986 860 159

 Email:  info@sieuthisam.vn

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    2
  • Hôm nay:
    216
  • Tuần này:
    2061
  • Tuần trước:
    5694
  • Tháng trước:
    7252
  • Tất cả:
    754500

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn