Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Cách chưng yến với đường phèn

Tổ yến sào là một món ăn cao cấp và rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích quý giá đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể nấu riêng hay kết hợp với một số loại nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến món yến sào chưng đường phèn - món ăn từ yến sào đơn giản, dễ làm và rất phổ biến.

Cách chưng yến với đường phèn

Hướng dẫn cách làm món tổ yến sào chưng đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 01 tổ yến đã qua sơ chế cho 2 người ăn

- 06 - 08 muỗng café đường phèn tùy sở thích.

- Nước đun sôi để nguội.

- Nồi hay thố chưng yến.

- 3 lát gừng tươi

Cách chưng yến với đường phèn

Cách nấu yến sào chưng với đường phèn:

► Bước 1: Ngâm tổ yến sào đã sơ chế vào nước. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ thì các bạn sẽ cần phải sơ chế làm sạch tổ yến sào trước rồi mới ngâm. Thời gian ngâm là khoảng 10 - 30 phút tùy vào loại tổ.

► Bước 2: Thái gừng thành sợi mỏng rồi rửa sạch, hòa tan đường phèn vào nước đun sôi để nguội.

► Bước 3: Cho gừng và tổ yến đã ngâm nở vào thố chưng yến rồi đổ đầy nước.

► Bước 4: Cho thố vào nồi lớn, đổ nước ngập khoảng 1/4 thân thố.

► Bước 5: Đậy nắp nồi và đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa và chưng từ từ. Thời gian chưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tổ yến. Các bạn có thể tham khảo thêm thời gian ngâm nở và chưng cách thủy tổ yến đủ tiêu chuẩn trong bảng dưới đây (ngoài ra nếu muốn yến mềm hơn có thể ngâm và chưng lâu hơn):

► Bước 6: Sau khi đã chưng đủ thời gian như trong bảng trên hoặc đến khi cảm thấy tổ yến đã đủ mềm theo ý thích, tắt lửa và cho nước đường vào thố, nếm vừa ăn là được.

Trình bày: Có thể giữ nguyên thức ăn trong thố hoặc lấy ra cho vào tô, thêm hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục, hoặc dùng luôn nếu muốn. Món tổ yến chưng đường phèn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được.

Cách chưng yến với đường phèn

Công dụng của món yến sào chưng đường phèn

Món yến sào chưng đường phèn với cách chế biến thông qua việc chưng cách thủy sẽ giữ lại được nguyên vẹn hương vị, chất dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của tổ yến sào. Do đó, món ăn này có công dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch giúp hoàn thiện cơ thể. Ngoài ra, yến sào chưng đường phèn còn có công dụng dưỡng nhan, giúp bảo trì, làm đẹp da vô cùng tuyệt vời. Món ăn này có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất là khai vị trước khi ăn bữa chính để kích thích vị giác hoặc ăn vào bữa tối trước khi đi ngủ để đem lại giấc ngủ ngon, sâu, không mộng mị, giúp cho tinh thần và cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Bên cạnh đó, có thể cho trẻ từ 3 tuổi ăn yến sào chưng đường phèn bởi đây là món ăn khá lành tính, khó gây sốc, dị ứng hay tác dụng phụ đồng thời giúp bé khỏe mạnh, cơ thể cân đối, hạn chế các bệnh về đường hô hấp,...

Cách chưng yến với đường phèn

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    2
  • Hôm nay:
    2463
  • Tuần này:
    5355
  • Tuần trước:
    2972
  • Tháng trước:
    8080
  • Tất cả:
    1225245

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn