Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Cách chưng yến sào

Tổ yến chưng là một trong những cách chế biến tổ yến tại nhà đơn giản nhất cho mọi người, tuy nhiên làm sao để chưng tổ yến một cách hiệu quả nhất tức là loại bỏ được những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người đồng thời giữ lại được vi chất cao nhất của tổ yến là điều không phải ai cũng biết.

Cách chưng yến sào

Các bước chưng yến

Bước 1: Ngâm tổ yến khô trong chén nước từ 45-60 phút để tổ yến mềm ra, sau đó dùng tay xé nhỏ sợi yến để yến được nở tơi đều (nếu là tổ yến tươi, thì không cần ngâm nữa.)

Bước 2: Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này chúng ta duy trì thêm 20-30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm gia vị như đường phèn hay một vài lát gừng cho thơm nếu thích.

Thì lúc này có nhiều khách hàng hỏi Sieuthisam.vn, làm sao biết khi nào chén yến đạt 85-90 độ C?

Theo kinh nghiệm của Sieuthisam.vn chúng tôi có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc đơn giản hơn chúng ta quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85-90 độ C dân gian vẫn gọi là “Nước reo” – nếu quan sát chúng ta sẽ nhìn thấy bọt nhỏ lăn tăn trên bề mặt chén yến. Thì tùy theo độ lửa của bếp mà thời gian “Nước Reo” này có thể rơi vào 20-30 phút.

Bước 3: Bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần. Phương pháp này đã được Sieuthisam.vn đã áp dụng trong quá trình chưng yến hơn 10 năm phục vụ khách hàng của mình

Như vậy việc chưng tổ yến dựa trên cơ sở khoa học đã được nghiên cứu và thế giới công nhận sẽ mang đến cho chúng ta dưỡng chất cao nhất từ tổ yến. Tuy nhiên hiện nay, nguyên  lý ngày vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam dẫn đến chưng với nhiệt độ cao sẽ làm mất vi chất dinh dưỡng trong tổ, dưới đây là 6 sai lầm phổ biến

1. Chưng tổ yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ) : Nấu trực tiếp dưới lửa

2. Nấu yến sào chung với các món ăn khác, trực tiếp dưới lửa

3. Nấu tổ yến hoặc hâm yến trong lò vi sóng

4. Chưng tổ yến trong nồi cơm điện

5. Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng KHÔNG HẸN GIỜ

6. Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng

Như vậy Sieuthisam.vn hy vọng với một chút thông tin và những lưu ý cần thiết khi chưng tổ yến sào bên trên sẽ giúp quý khách có được một món ăn tươi ngon bổ dưỡng cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Cách chưng yến sào

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    4
  • Hôm nay:
    291
  • Tuần này:
    291
  • Tuần trước:
    2915
  • Tháng trước:
    2915
  • Tất cả:
    1236889

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn