cách chưng tổ yến ngon
Yến sào được xếp hạng vào loại thực phẩm quý hiếm và giàu dưỡng chất bậc nhất trong tự nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng của nó mang lại không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe, chăm sóc làn da, nó còn được xem là loại thần dược bậc nhất.
Yến sào mang lại rất nhiều lợi ích và việc khai thác để có được yến sào không hề đơn giản, nó cần sự kiên nhẫn và dũng cảm, vì vậy làm thế nào để có được một chén tổ yến chưng thật ngon, bổ không bị mất chất, biến chất và hợp vệ sinh? Là một điều quan trọng, bạn nên quan tâm. Cho dù bạn có chế biến món gì từ yến, thì bạn cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món. Làm như vậy yến của bạn sẽ không bị mất chất,tuyệt đối không được nấu trực tiếp.
Muốn chưng yến một cách thật ngon, bạn kg nên đổ quá nhiều nước vào yến để chưng mà cứ để hơi nước (nước cất) trong quá trình hấp cách thủy sẽ thấm ngược lại vào thố chưng, nước cất và hơi nóng sẽ làm mềm yến. Khi chưng tổ yến tốt nhất bạn nên chưng ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C.
Để có được những bước chưng tổ yến ngon và đúng với quy trình bạn nên tham khảo những bước sau:
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Sau khi bạn làm sạch sẽ là quy trình chưng yến được bắt đầu: Cho yến sạch vào nồi để chưng cách thủy, đợi cho yến mềm thì bạn mang ra để nguội và thưởng thức, bạn có thể cho tổ yến đã chưng vào tủ lạnh và ăn dần.
Cách chưng yến ngon và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến đó là cách chưng cách thủy. Nếu quý khách muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.
Chú ý: Tổ yến sào phải ăn thường mỗi ngày hoặc cách 1 ngày với một lượng nhỏ như vậy thì hiệu quả hơn là ăn nhiều nhưng vài ba bữa hay cả tuần mới làm một tổ. Tổ yến sào sẽ phát huy tác dụng ngay từ lần ăn đầu tiên.
Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chưng tổ yến ngon mà bạn quan tâm, hãy sớm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.
cách chưng tổ yến ngon
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.