Website cần sang nhượng - Liên hệ Phone: 0919.899.357 - Zalo: Chát Zalo

Cách chế biến tổ yến thô

Như các bạn đã biết thì Tổ Yến có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên những sản phẩm này hầu hết là những sản phẩm đã qua sơ chế. Có một số khách hàng thích mua Tổ Yến thô về tự mình chế biến vì vậy hôm nay Sieuthisam.vn xin hướng dẫn các bạn chế biến tổ yến thô. Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sơ chế yến thô nhé. Nào chúng ta cùng bắt đầu nào !!

Cách chế biến tổ yến thô

Trước tiên chúng ta sẽ phải chuẩn bị một số đồ dùng cho công việc vất vả này .

Chuẩn bị: Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim. – Một nhíp gắp ( kẹp gắp ). – Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ ) – Một cái muỗng. – Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

Cách làm như sau

Bước 1: Ngâm tổ yến

Trong khoảng 1 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Bước 2: Nhặt lông yến lần 1 ( những lông lớn và tạp chất )

Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v… ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Nhặt lông yến lần 2 ( những lông nhỏ,lông kim )

Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Nhặt những lông yến nhỏ lần 2

Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

Bước 5: Làm khô ráo tổ yến khi đã sơ chế sạch

Nếu bạn làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, mình có thể để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Bước 6: Cách chế biến tổ yến đơn giản tốt nhất

Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách chú ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhằm làm mất mùi tanh của yến và giảm đi tính hàn của Yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

Cách chế biến tổ yến thô

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mua tổ yến không chọn nhầm hàng giả

Thời gian chưng cách thủy đối với Tổ Yến Nuôi Thô là khoảng 15 phút – 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non ).

Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non ).

Cách làm sạch tổ yến

Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng ). Khi thấy yến tơi ra là được

Khi bảo quản tổ yến

Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng ) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

Vậy mua yến sào chất lượng uy tín tốt nhất tại Tp.hcm ở đâu?

Với những công dụng của yến sào đối với những người đang mắc bệnh lý rối loạn tiền đình thì lựa chọn được nơi mua yến uy tín chất lượng tại tphcm tương đối dễ dàng. Sieuthisam.vn chúng tôi cung cấp tất cả những sản phẩm đến từ yến,cam kết trao giá trị thật sự đến tay khách hàng.

Cách chế biến tổ yến thô

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngHỎI ĐÁP
    Mua hàng online
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngĐỔI TRẢ HÀNG
    Dễ dàng lên đến 45 ngày
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngSẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
    Cam kết hàng đúng chất lượng
  • Bottom Row - Hỏi Đáp - Đổi Trả HàngGIAO HÀNG TẬN NƠI
    Giao hàng nhanh chóng

Thông tin cuối website

(Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bán hàng giả, hàng kém chất lượng)

 Địa chỉ:  Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

 Điện Thoại: 

 Email:  

 Website: www.sieuthisam.vn

  • Trực tuyến:
    3
  • Hôm nay:
    444
  • Tuần này:
    2599
  • Tuần trước:
    4191
  • Tháng trước:
    6493
  • Tất cả:
    1236573

© Copyright 2018 sieuthisam.vn , all rights reserved

Thiết kế website bởi webso.vn