Cách chế biến nhân sâm tươi
Cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhưng hiệu quả không những có thể giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian mà còn trở thành một trong số phương thức chăm sóc sức khỏe vô cùng hữu hiệu. Nhân sâm vốn là bí kíp thảo dược để giúp mang đến tác dụng tăng cường sinh lực, đại bổ khí và giúp bồi bổ khí huyết nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng một cách rộng rãi.
Cách 1: Chế biến nhân sâm tươi cùng món gà tần sâm
Sử dụng nhân sâm tươi cùng một số loại món ăn như gà hầm, cơm trộn hay chiên giòn nhân sâm cũng mang đến hiệu quả khá tốt. Đặc biệt, món gà tần sâm còn là một trong số các món ăn khá nổi tiếng tại đất nước kim chi. Mỗi hương vị từ món gà tần sâm lại mang đến cảm giác khác nhau, nếu như gà chín mềm đượm vị ngọt thì táo tàu, nhân sâm lại thanh mát, giúp giảm nóng những ngày hè nóng nực.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món này cũng khá đơn giản, chỉ cần gà ác, nhân sâm, một ít gạo nếp, cam thảo, táo tàu là đủ. Ở mỗi vùng khác nhau, mỗi vị đầu bếp lại nêm nếm gia vị khác nhau… Nhân sâm sẽ được đưa vào hầm trước khoảng 1 giờ. Các nguyên liệu khác sẽ được nhồi vào bụng gà rồi cho vào cùng nước hầm sâm cho đến khi gà vừa chín tới thì lấy ra ăn. Với cách chế biến nhân sâm tươi này, bạn không nên ăn quá lâu vì sẽ khiến gà bị bở và các nguyên liệu khác sẽ không còn vị.
Cách 2: Cách chế biến nhân sâm tươi sấy khô
Đây vừa là cách thức bảo quản vừa là cách chế biến và bảo quản sâm tương đối thuận tiện. Theo đó, sau khi đã rửa sạch sâm, bạn sẽ thái sâm thành từng lát mỏng rồi cho vào sấy khô hoặc rang ở nhiệt độ khoảng từ 40-80 độ. Sau đó, bạn sẽ cho phần nhân sâm đã sấy khô vào từng lọ thủy tinh hoặc hũ sành để giúp bảo quản. Để giúp sâm không bị mốc, tốt nhất bạn nên kiểm tra thường xuyên.
Cách 3: Dùng nhân sâm tươi để ngâm mật ong hoặc ngâm rượu
Nếu như bạn muốn bảo quản sâm với thời hạn lâu hơn, có thể từ trên 1 năm thì nên sử dụng những phương pháp này. Nhìn chung, cách thực hiện khá giống nhau. Bạn chỉ cần thái lát nhân sâm rồi cho vào lọ rồi đổ rượu hoặc mật ong lên và đậy nắp kín lại. Khi sử dụng, bạn có thể dùng đũa gắp nhân sâm ra khỏi lọ hoặc rót rượu, rót nước ra pha cùng mật ong uống.
Cách chế biến nhân sâm tươi
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.