Cách bảo quản sâm ngâm mật ong
Sâm ngâm mật ong sẽ để được bao lâu và cách bảo quản sâm ngâm mật ong thế nào để được hiệu quả tốt nhất. Sâm mật ong Là một dược liệu quý trong tứ đẳng Sâm – Nhung – Quế - Phụ và công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng nếu mua nhân sâm mà bạn không biết cách bảo quản thi rất dễ bị mất đi thành phần dinh dưỡng và sâm không phát huy được hết công hiệu của nó. Và ngâm mật ong là cách bảo quản sâm tốt nhất.
➢ Nhâm sâm tươi ngâm mật ong không chỉ có tác dụng của nhân sâm mà còn hòa quyện với tác dụng của mật ong nữa để có được một sản phẩm tuyệt vời cho việc chăm sóc và bồi bổ cơ thể.
Nhưng sâm ngâm mật ong để được bao lâu và cách bảo quản như thế nào?
→ Do mật ong nhân sâm tẩm mật ong Là chất bảo quản tự nhiên mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào khác nên sâm sau khi ngâm mật ong có thể bảo quản trong 1 năm, với điều kiện để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, tránh nơi có độ ẩm quá cao.
→ Rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm, để củ sâm ráo nước, sau đó thái từng lát mỏng, vừa ăn, cho vào bình thủy tinh và đổ mật ong loại tốt nhất vào ngâm, đạy kín nắp bình. Khoảng sau thời gian 1 tháng trở lên sẽ dùng được. Khi ăn sâm ngâm với mật ong sẽ tiện hơn, vì ta có thể lấy 1 vài lát sâm để ăn rất dễ dàng, mùi thơm của sâm hòa quyện với vị ngọt của mật ong rất dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Ngâm sâm với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt, nên nhớ hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt, vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bị bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần/ngày.
→ Bạn nên ngâm càng lâu càng tốt để cho cho các tinh chất trong nhân sâm được chiết ra và mật ong thấm vào sâm lúc đó nó sẽ có mùi bị thơm ngon và bổ dưỡng hơn sâm tươi hàn quốc.
→ Khi sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì bạn dùng một chiếc đũa sạch gắp lấy miếng sâm ra có thể ngậm trực tiếp hoặc cho thêm một ít nước ấm hòa với mật ong để uống. Cách sử dụng này vừa giúp làm giảm vị đắng của sâm vừa giúp bảo quản được lâu dài. Dùng bao nhiêu gắp ra bấy nhiêu, tránh trường hợp gắp ra nhiều không dùng hết lại bỏ vào bình.
Cách bảo quản sâm ngâm mật ong
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.