SÂM NGỌC LINH TƯƠI
Sâm Ngọc Linh thiên nhiên là loại sâm mọc tại núi Ngọc Linh ở độ cao khoảng hơn 1.500m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum....
Sâm Ngọc Linh thiên nhiên là loại sâm mọc tại núi Ngọc Linh ở độ cao khoảng hơn 1.500m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum. Đây là loại sâm quý hiếm được tích tụ những tinh hoa của đất trời nên chứa dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe và được thế giới đánh giá rất cao với cái tên “Nhất Đẳng Hùng Sâm”
Tác dụng của sâm Ngọc Linh:
Sâm Ngọc Linh có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, chống suy nhược cơ thể. Hỗ trợ hạn chế lão hóa, tăng sự tỉnh táo.
Đối tượng sử dụng:
Người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, căng thẳng tinh thần, người cao tuổi, người đang cần bồi bổ sức khỏe
Cách sử dụng và bảo quản sâm Ngọc Linh
Cách 1: Ngậm lát sâm
Đây là một trong những cách sử dụng sâm Ngọc Linh đơn giản nhất. Bạn chỉ cần rửa sạch củ sâm và cắt thành từng lát mỏng, mỗi lần ngậm 1-2 lát rồi nhai nuốt cả bã. Với cách này thì bạn chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn vì sâm Ngọc Linh chỉ có thể bảo quản được trong ngăn tủ mát khoảng 3 tuần
Cách 2: Sâm Ngọc Linh tươi pha trà:
Sâm Ngọc Linh tươi đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng mỗi lần dùng 1-2 g cho vào ấm nước và đổ nước sôi vào hãm như trà, Sau 5 phút là có thể rót ra uống dần. Có thể hãm như vậy trong vài lần, khi nào thấy mùi vị đã nhạt dần thì lấy bã ra nhai và nuốt.
Cách 3: Ngâm Ngọc Linh tươi ngâm mật ong:
Nếu bạn muốn làm giảm vị đắng của sâm và sử dụng sâm được lâu dài thì có thể chọn cách ngâm mật ong. Sâm Ngọc Linh đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng và xếp vào hũ tinh sạch, có nắp đậy kín. Chọn mật ong loại tốt, nguyên chất và đổ ngập sâm và để ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm nếu thấy bọt nổi lên thì nhớ hớt bọt ra để tránh bọ chua. Mỗi ngày ngậm 3-5 lát sâm ngâm mật ong sẽ giúp tăng cường sức khỏe, da dẻ hồng hào và mịn màng.
Cách 4: Dùng sâm Ngọc Linh tươi ngâm rượu:
Sâm Ngọc Linh tươi ngâm rượu sẽ giúp sử dụng được lâu, rất thích hợp cho những quý ông hay uống rượu.
Sâm Ngọc Linh đem rửa sạch bằng cách dùng khăn mền vớt nước lên và rửa sạch đất cát bám trên của sâm. Để ráo nước và tráng sơ qua với rượu rồi cho vào một cái bình thủy tinh chuyên để ngâm rượu. Chọn loại rượu thơm ngon, đảm bảo vệ sinh là đổ ngập củ sâm ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ sẽ giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ ngon.
Cách 5: Sâm Ngọc Linh tươi hầm gà:
Chọn một con gà mái đem làm sạch, mổ bụng rồi cho 5-10g sâm Ngọc Linh thái lát vào rồi khâu kín lại. Hầm cho chín rồi ăn cả thịt lẫn nước. Gà hầm sâm là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho những người sức khỏe suy yếu, phụ nữ sau khi sinh hay người bệnh đang cần bồi bổ sức khỏe
Phải nói sâm ngọc linh của việt nam vào loại quý hiếm nhất thế giới do nguồn sâm quý thiên nhiên ngày một khan hiếm, người săn sâm ngọc linh bao ngày trèo đèo vượt suối, lặn lội vùng núi cao hiểm trở không quản bao nhiêu công sức để tìm ra được những củ sâm ngọc linh thiên nhiên quý hiếm.
Lưu ý: Sản phẩm là Thực phẩm chức năng không thay thế tác dụng chữa bệnh