NHÂN SÂM HÀN QUỐC TƯƠI LOẠI 5 CỦ/KG
Nhân Sâm Hàn Quốc tươi hiện nay đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng để bồi bổ sức khỏe hay làm quà biếu tặng cho ông bà, cha...
Nhân Sâm Hàn Quốc tươi hiện nay đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng để bồi bổ sức khỏe hay làm quà biếu tặng cho ông bà, cha mẹ, sếp, bạn bè...vào những dịp đặc biệt.
TÁC DỤNG CỦA NHÂN SÂM HÀN QUỐC TƯƠI LOẠI 5 CỦ/KG
Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho những người già, người ốm mệt, người lao động nặng, người hay bị mệt mỏi căng thẳng do áp lực công việc và cuộc sống.
NHÂN SÂM HÀN QUỐC TƯƠI LOẠI 5 CỦ/KG
Cách sử dụng và bảo quản nhân sâm tươi:
Cách 1: Bảo quản trong tủ lạnh
Nhân sâm tươi khi mua về bạn dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn mềm chà sạch hết đất cát sau đó đem củ sâm cuốn vào trong một tờ giấy rồi để trong ngăn mát tủ mát. Với cách này bạn có thể bảo quản sâm được từ 5-7 ngày. Còn nếu muốn bảo quản để sử dụng lâu dài thì có thể đem ngâm rượu hoặc ngâm mật ong.
Cách 2: Sấy khô
Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 độ (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.
Nhân sâm tươi Hàn Quốc sấy khô
Cách 3: Ngâm mật ong
Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...
Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa có tác dụng bồi bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
Cách 4: Ngâm rượu
Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đem rửa sạch, để ráo rồi ngâm với rượu nếp nguyên chất. Ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước bữa ăn là tốt nhất. Nhân sâm ngâm rượu giữ được lâu mà lại rất phù hợp với các quý ông.
Xuất xứ: Hàn Quốc
Lưu ý: Sản phẩm là Thực phẩm chức năng không thay thế tác dụng chữa bệnh