Cách sử dụng sâm hàn quốc tươi
Sâm tươi Hàn Quốc từ lâu vốn đã nổi tiếng với công dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ, kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ, tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm ổn định huyết áp ở người huyết áp cao.
Để đạt được công dụng như mong muốn và phát huy được hết công dụng trong nhân sâm tươi Hàn Quốc nên đã có nhiều sản phẩm từ sâm ra đời với chất lượng tốt và mẫu mã bao bì phong phú có thể kể đến như nhân sâm ngâm mật ong, hồng sâm, mỹ phẩm, rượu sâm,…
Nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm bỗ dưỡng nhưng không phải cái gì bổ cũng tốt, tùy theo cơ địa của mỗi người mà có cách chế biến nhân sâm hợp lý, có thể tham khảo một số cách dưới đây:
Nhân sâm để chế biến thức ăn
Nhân sâm trong đông y là một vị thuốc quý có tác dụng bòi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực rất tốt, hơn thế nữa còn hỗ trợ điều trị các bện tật vô cùng hiệu quả, chính vì vậy mà nhân sâm hay được chọn để chế biến các món ăn ngon và bổ cho sức khỏe. Sâm tươi hàn quốc có thể hầm gà, thái lát hấp cơm cho trẻ em ăn hoặc xay sinh tố với sữa tươi, sữa chua, hãm trà uống đều rất tốt. Khi hãm trà có thể tận dụng rễ sâm để hãm. Nếu dùng sâm củ hàn quốc mỗi lần hãm thái lát một phần củ sâm cho nước sôi vào hãm như hãm trà. Có thể thêm táo tàu, ít gừng cho vào nước đun sôi uống thay trà và ăn cùng sâm.
Nhân sâm ngâm với mật ong
Thái sâm thành lát mỏng, thái tròn hoặc thái vát, không thái lát sâm quá to vì sau này sẽ khó dùng. Cho các lát sâm vào lọ, đổ mật ong vào ngâm. Rồi dùng mật ong pha với nước để uống và dùng sâm lát ăn mỗi ngày 1-2 lát sâm.
Nhân sâm 500g, mật ong 250g, Nhân sâm thái vụn sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ bã hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g. Hoặc sâm 3g, mật ong 15g, Nhân sâm thái vụn sắc kỹ lấy chừng 200ml (bã thuốc có thể nhai nuốt), sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày.
Sâm tươi hàn quốc ngâm rượu
Khi ngâm nhân sâm Hàn Quốc tươi với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu. Nếu có dự định ngâm rượu sâm thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì sâm tươi không nên để lâu.Trong trường hợp bận mải không thể ngâm ngay thì có thể để sâm tươi tối đa khoảng 3-4 tuần ở ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm: với sâm tươi lưu ý không nên nhúng sâm củ vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm.Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu.Sâm có thể ngâm rượu, sau 6 tháng bắt đầu sử dụng được. Rượu ngâm sâm phải là rượu 40-45 độ, rượu trắng không pha cồn, tốt nhất dùng rượu gạo nguyên chất, bình ngâm là bình thủy tinh hàn quốc, tránh sử dụng bình cong.
Cách sử dụng sâm hàn quốc tươi
1 tổ yến bao nhiêu gam
1 tổ yến bao nhiêu gam
Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm với bao nhiêu Lít rượu
Rất nhiều khách hàng khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về không biết tỷ lệ 1kg sâm tươi ngâm với bao nhiêu Lít rượu là tốt nhất, có nhiều khách hàng cho quá ít rượu làm hở củ sâm, có những khách hàng cho quá nhiều rượu làm nhạt đi mùi vị của nhân sâm tươi Hàn Quốc.
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
4 loại nhân sâm nổi tiếng trên thế giới
Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo.
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến
Cách làm sạch lông tổ yến đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất
Ăn yến sào có tác dụng gì
Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.